Văn hóa-Nghệ thuật

Giỏ trái cây - Cuốn sách viết về tình người trong tâm dịch

Giỏ trái cây - Cuốn sách viết về tình người trong tâm dịch

 

VHO- Skybooks cho ra mắt cuốn sách Giỏ trái cây của tác giả - MC Liêu Hà Trinh. Cuốn sách được nữ MC viết trong thời gian giãn cách xã hội lần thứ tư của dịch Covid-19.  

Giỏ trái cây - Cuốn sách viết về tình người trong tâm dịch

Nội dung của cuốn sách xoay quanh những suy tư của người dân thành thị khi đột nhiên phải dừng mọi hoạt động vì lệnh giãn cách. Giỏ trái cây là biểu tượng của sự thăm hỏi, quan tâm tới đời sống tinh thần (nó thường xuất hiện khi đến thăm nhà, thăm bệnh) với mong muốn chia sẻ nguồn năng lượng tích cực đến những người xung quanh; tượng trưng cho niềm mong cầu an lành, sung túc và hy vọng.

“Khó khăn thế này, mình càng phải cạnh nhau

Giống như cây bầu, cần giàn leo để sống

Giống như Sài Gòn, cắn răng qua biến động

Giống như chúng mình, ăn ít lại để chia”

Xuyên suốt những trang sách, tác giả Liêu Hà Trinh đã  khắc hoạ một chữ “Thương” thật lớn, lột tả chân thật và giản dị hơn bao giờ hết về Việt Nam mình trong những ngày cùng đan tay gom sức chống dịch.

MC Liêu Hà Trinh đã có 3 cuốn sách hợp tác phát hành với Skybooks và đều được đông đảo bạn đọc đón nhận: Nợ nhau lời tạm biệt, Em và Giỏ Trái Cây

Mỗi trang viết của Giỏ trái cây như quãng thời gian sống chậm, để chúng ta được nhìn lại thời gian gắn kết bên nhau, trao cho nhau yêu thương, nhìn sâu vào bản thể của chính mình, thiền định và suy tư về cuộc sống, để trải qua những phút chốc tĩnh lặng tuyệt đối, ta thanh lọc lòng mình sáng suốt, vững chãi qua mọi khó khăn.

MC Liêu Hà Trinh từng đạt Giải nhất Én vàng và góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình: Chuyện đêm muộn, Chọn mặt gửi vàng, Thành phố hôm nay, Một bước để chiến thắng...
                                                                                                                                Theo Báo Văn hóa


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý